Search

VAI TRÒ CỦA BÍ THƯ CHI BỘ TRONG XÂY DỰNG VÀ NHÂN RỘNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Thứ Năm, 20/06/2019 00:00

Điển hình tiên tiến là nhân tố quan trọng, làm nòng cốt cho phong trào thi đua yêu nước ở các cấp, các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước nhằm cổ vũ, động viên các tập thể, cá nhân thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao của đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà. Việc xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến là rất cần thiết. Làm tốt việc xây dựng điển hình tiến tiến là điều kiện để nhân rộng điển hình tiên tiến.

Thời gian qua việc xây dựng điển hình tiên tiến trong đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Bình Phước đã đạt được những kết quả nhất định. Nhiều gương điển hình được biết đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, số lượng điển hình ngày càng tăng đóng góp quan trọng vào việc thực hiện thành công nhiệm vụ của các cơ quan đơn vị. Để có được kết quả đó là có vai trò của chi bộ trước hết là vai trò của Bí thư chi bộ. Mặc dù việc xây dựng điển hình có được những kết quả nhất định, nhưng việc nhân rộng điển hình chưa thật sự mạnh mẽ. Nếu so sánh với khâu phát hiện, lựa chọn, bồi dưỡng, xây dựng điển hình tiên tiến thì khâu nhân rộng điển hình đang còn yếu bởi nhận thức về vấn đề này chưa thật sự thống nhất.

Để làm tốt hơn việc xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến thì

Bí thư cần có nhận thức sâu sắc về giá trị cốt lõi, đích thực của việc xây dựng gương điển hình là nhân rộng điển hình tiên tiến, là tạo sức mạnh lan tõa của phong trào thi đua của tập thể của số đông. Đồng thời bí thư là hạt nhân không những trong tuyên truyền để thống nhất về mặt nhận thức mà còn là một gương điển hình trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thiết thực nhất. Cụ thể:

Thứ nhất, xây dựng một điển hình tiên tiến không phải là cái đích của phong trào thi đua, mà xây dựng điển hình là để nhân rộng ra, tạo ra được nhiều điển hình để thúc đẩy phong trào thi đua và đạt đến mục đích là nâng cao chất lượng hoàn thành các nhiệm vụ.

Thứ hai, cần có quan niệm về điển hình tiên tiến một cách rõ ràng, vẫn còn có quan niệm đồng nhất giữa điển hình với người có thành tích. Điển hình tiên tiến thì đương nhiên là phải có thành tích, nhưng có thành tích thì chưa hẳn đã bật lên thành điển hình, bởi điển hình không phải là tích lũy, là phép cộng tất cả các bằng khen, giấy khen, hay thành tích. Cũng từ quan niệm này, chúng ta có thể đặt ra yêu cầu quá cao cho điển hình, cứ nghĩ điển hình thì phải toàn diện. Nhưng thực tế của phong trào thi đua cho thấy, có thể có điển hình toàn diện nhưng cũng có điển hình từng mặt, không nhất thiết phải toàn diện. Nếu quan niệm điển hình là toàn diện dẫn đến mọi người sẽ e ngại và không muốn mình là một điển hình.

. Thứ ba, vẫn còn quan niệm không hoàn toàn đúng và cách làm sai trong xây dựng điển hình tiên tiến đó là chọn những cá nhân có điều kiện thuận lợi nhất về mọi mặt để xây dựng điển hình... Quan niệm và cách làm đó không thể làm cho các tập thể và cá nhân khác học tập và làm theo điển hình được mà trái lại làm cho việc tuyên dương, tuyên truyền về điển hình tiên tiến giảm tác dụng rất nhiều.

Việc lựa chọn, xây dựng hay bình bầu điển hình phải thực chất, không quá cao, nhưng cũng không quá thuận lợi để đạt được nhằm tạo ra niềm vui, động lực cho phong trào thi đua phát triển

Thứ tư, cần coi trọng tổng kết phong trào xây dựng gương điển hình tiên tiến. Những gương điển hình cần được tạo điều kiện phát triển, cấp ủy, cán bộ, đảng viên trong cơ quan, đơn vị cần tạo môi trường thuận lợi để các điển hình thực hiện và thể hiện vai trò của mình. Mục đích của công tác sơ kết, tổng kết là để phân tích làm rõ nét đặc sắc, nét riêng… của từng điển hình tiên tiến, cũng từ đó tìm ra nguyên nhân thành công chung và riêng. Qua tổng kết để cái chung thì mọi người vận dụng, học tập, làm theo, cái riêng thì mọi người tham khảo.

Thứ năm, cần thường xuyên phát động phong trào thi đua để phát hiện nhân tố mới, điển hình mới.  Phong trào thi đua mà không có điển hình tiên tiến thì phong trào sẽ thiếu đi sức sống; ngược lại, có điển hình tiên tiến mà không có phong trào thi đua thì những điển hình đó cũng ít có cơ hội được tôn vinh, nhân rộng để mọi người biết đến, học tập và làm theo. Phong trào không phải vì điển hình, không phải vì để có điển hình mà xây dựng phong trào. Phong trào thi đua chính là động lực để phát huy và khẳng định sức mạnh tập thể, tạo hiệu ứng tâm lý trong đoàn kết xây dựng tập thể, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từ trong phong trào, trong tập thể sẽ xuất hiện những điển hình tiên tiến.

Thứ sáu, Bí thư chi bộ là người  giữ vai trò chủ chốt, là "linh hồn" của mỗi chi bộ. Với tinh thần trách nhiệm, năng lực, nhiệt huyết thì Bí thư là "đầu tàu" của mọi hoạt động của chi bộ. Để phong trào thi đua phát triển mạnh mẽ mỗi bí thư chi bộ trước hết phải là một gương điển hình trong các phong trào của chi bộ, của đơn vị.

Trên đây là một số nội dung về vai trò Bí thư chi bộ trong tuyên truyền tạo sự thống nhất về nhận thức và thực hiện nêu gương trong xây dựng gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tôi muốn chia sẽ cùng hội nghị.

Kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, chúc hội nghị thành công.

 

                     Nguyễn Thị Ninh

                    Bí thư chi bộ Các khoa

Lượt xem: 43

Bookmark and Share

Bình luận

BANDOHANHCHINHBP.png

LỊCH LÀM VIỆC

Tháng Bảy 2019
T2T3NămSáuBảyCN
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930311234
567891011

hoi dap cong tac dang.png

CAN CAN.gif

 goc thu gian.jpg