Search

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước: Nâng cấp Chi bộ cơ sở lên Đảng bộ cơ sở

Thứ Ba, 29/01/2019 00:00

Sáng ngày 29/01/2019, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã trao quyết định nâng cấp Chi bộ cơ sở lên Đảng bộ cơ sở cho Sở Khoa học và công nghệ.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cùng đại diện Ban Tổ chức và Uỷ ban Kiểm tra thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Hà Anh Dũng - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở KH&CN; các đồng chí trong cấp uỷ và toàn thể đảng viên trong Chi bộ Sở KH&CN.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Quang - Bí thư Chi bộ đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Chi bộ Sở KH&CN. Theo đó, Chi bộ này tiền thân là Chi bộ Sở Khoa học Công nghệ và Môi trường được thành lập khi mới tái lập tỉnh (năm 1997). Qua 22 năm xây dựng và phát triển, Chi bộ của Sở KH&CN đã trải qua 6 kỳ đại hội với số lượng và chất lượng đảng viên không ngừng tăng lên. Đến nhiệm kỳ VI (2015 - 2020), số đảng viên của Chi bộ Sở KH&CN là 31 đồng chí, trong đó Cấp ủy Chi bộ gồm 05 đồng chí do ông Nguyễn Minh Quang - Phó Giám đốc Sở giữ chức Bí thư chi bộ.

Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển, Chi bộ Sở KH&CN đã thực hiện tốt vai trò, chức năng là hạt nhân chính trị, đạt được nhiều kết quả nhất định trong công tác lãnh đạo. Đặc biệt, Cấp ủy chi bộ luôn quan tâm đến công tác xây dựng và củng cố tổ chức đảng, chú trọng công tác phát triển đảng viên. Từ 1997 đến nay, Chi bộ đã kết nạp mới được 27 đảng viên, nâng tổng số đảng viên hiện nay của Chi bộ là 31 người. Có thể nói công tác phát triển đảng viên trong các nhiệm kỳ gần đây đã được Chi bộ đặc biệt quan tâm, điển hình là từ năm 2010 đến nay Chi bộ đã kết nạp được 19 đảng viên, là cơ sở để Chi bộ ngày càng lớn mạnh. Ngoài việc phát triển về số lượng, Chi bộ còn quan tâm công tác đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ đảng viên, trong đó hầu hết đảng viên đều được bồi dưỡng trung, cao cấp lý luận chính trị và nắm giữ các vị trí chủ chốt trong đơn vị. Bên cạnh đó, thay mặt Chi bộ, đồng chí Nguyễn Minh Quang cũng thẳng thắn nhìn nhận một số khuyết điểm, hạn chế trong công tác chính trị, tư tưởng trong thời gian qua, đồng thời đưa ra những giải pháp để khắc phục trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ buổi Lễ, thay mặt Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Bình đã trao Quyết định nâng cấp Chi bộ cơ sở Sở KH&CN lên Đảng bộ cơ sở Sở KH&CN trực thuộc Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh với 3 chi bộ trực thuộc và chỉ định 5 đồng chí trong cấp uỷ gồm: Đồng chí Hà Anh Dũng - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở KH&CN giữ chức Bí thư Đảng uỷ; Đồng chí Nguyễn Minh Quang - Phó Giám đốc Sở KH&CN giữ chức Phó Bí thư Đảng uỷ; các đồng chí Đặng Hà Giang (Phó Giám đốc Sở), Lê Minh Quang (Trưởng phòng Quản lý KH&CN) và Nguyễn Ngọc Lai (Chánh Văn phòng Sở) là Đảng uỷ viên.

ZaloĐồng chí Nguyễn Thanh Bình - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh (áo đỏ) trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ cơ sở Sở KH&CN.

Bên cạnh đó, đồng chí Hà Anh Dũng (Bí thư Đảng uỷ Sở KH&CN) đã công bố quyết định chỉ định các đồng chí tham gia cấp uỷ các chi bộ trực thuộc. Theo đó, đồng chí Nguyễn Ngọc Lai giữ chức Bí thư Chi bộ Văn phòng Sở và Thanh tra Sở (Chi bộ 1); đồng chí Lê Minh Quang giữ chức Bí thư Chi bộ Phòng Quản lý KH&CN (chi bộ 2) và đồng chí Nguyễn Văn Hiếu giữ chức Bí thư Chi bộ Trung tâm KH&CN (chi bộ 3).

ZaloĐồng chí Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Bình yêu cầu, Đảng bộ Sở KH&CN cần phát huy trí tuệ, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ và khẩn trương xây dựng cho được Quy chế làm việc, trong đó phân công, phân nhiệm cụ thể, đồng thời xây dựng Nghị quyết giai đoạn 2019 - 2020 và Nghị quyết riêng cho năm 2019 để triển khai thực hiện ngay từ tháng 1 năm 2019. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thanh Bình cũng đề nghị các Ban của Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh quan tâm, tích cực hỗ trợ về mặt chuyên môn, nghiệp vụ để giúp cho Đảng bộ Sở KH&CN hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thay mặt Đảng bộ cơ sở Sở KH&CN, đồng chí Hà Anh Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh. Đồng chí Hà Anh Dũng cho biết, một trong những nội dung trọng tâm của Đảng bộ cơ sở Sở KH&CN lúc này là cụ thể hóa chủ trương chung của Đảng, Nhà nước, trong đó xây dựng lại chuẩn mực đạo đức theo tinh thần học tập noi gương Bác và gói gọn trong 16 chữ: Trí tuệ, bản lĩnh - Đoàn kết, kỷ cương - Chuyên nghiệp, sáng tạo - Minh bạch, hiệu quả. Đây sẽ là thước đo cho từng cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ và là tinh thần, trách nhiệm và sự phấn đấu cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành KH&CN; chú trọng xây dựng Sở KH&CN trở thành một tập thể đoàn kết, thật sự trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

                                                                                                                    Hồng Nhật (TN)

Lượt xem: 121

Bookmark and Share

Bình luận

BANDOHANHCHINHBP.png

LỊCH LÀM VIỆC

Tháng Năm 2019
T2T3NămSáuBảyCN
293012345
6789101112
13141516171819
20212223242526
272829303112
3456789

hoi dap cong tac dang.png

CAN CAN.gif

 goc thu gian.jpg